5 lý do cần biết khi mua bộ lưu điện ups 2kva cho máy tính

Bộ lưu điện ups 2kva là thiết bị lưu trữ nguồn điện dự phòng cho máy tính đề phòng trường hợp cúp ngắt điện xảy ra đột ngột. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp bộ lưu điện của nhiều hãng khác nhau. Bạn thì chưa biết lựa chọn loại nào phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình. Và đây là 5 lý do bạn cần biết khi mua bộ lưu điện ups 2kva cho máy tính.

Bạn cần xác định rõ máy tính mình công suất toàn bộ sử dụng điện là bao nhiêu (w)?

Tại sao lại cần thiết vì khi bạn biết được tổng công suất của máy tính của mình thì mình sẽ biết được dùng ups 2kva của hãng nào là hợp lý vì mỗi hãng sản xuất ups đều có hệ số công suất nhất định:
VD: ups Gtec của ý có hệ số công suất 0,9PF, ups santak có hệ số công suất 0,7 PF. ups APC có hệ số công suất 0,6PF.

Công suất thiết bị điện

Xác định thời gian cần lưu điện cho máy tính.

Chúng ta cần xác định rõ ràng thời gian lưu điện cần cho máy tính mình là bao nhiêu phút
VD: Mình cần 30p để lưu dữ liệu cho máy tính chủ ở quán internet và tính tiền những máy tính ở quán internet khi cúp điện.Thì thời gian lưu điện mình cần hơn 30p tầm 40p cho ups lúc này mình sẽ tính toán số lượng ắc quy.

thời gian lưu điện của ups

Xác định rõ vị trí lắp đặt Bộ lưu điện ups 2kva cho máy tính khi mua về

Chúng ta cần đo khoảng không (kích thước vị trí nơi lắp đặt) khi lắp đặt ups cho máy tính. Vì nếu không đo đạc kĩ lưỡng sẽ gây phiền toái khi lắp đặt. Có 1 Trường hợp mình đi lắp mà không có chỗ để lắp ups luôn đành phải để chồng chất lên chỗ máy tính. khi ups hoạt động thì quạt tản nhiệt hoạt động gây hơi ồn cho người đang ngồi xung quanh. Lắp đc 1 tháng bên đó phàn nàn sao ups hoạt động lại nghe tiếng quạt..:))…Mình cũng không biết nói khách sao luôn.
VD: Mình lắp đặt ups 2kva cho máy tính tại sever. Thì mình cần đo khoảng cách trong tủ sever. Sau đó lựa chọn Bộ lưu điện ups cho tủ sever như UPS Gtec AP160N của Gtec. Hay UPS APC 3000VA.

Cần tìm hiểu rõ về Công nghệ ups Online và Công nghệ ups offline.

Vì sản phẩm Bộ lưu điện ups 2kva có cả 2 loại online và offline và giá cả mỗi loại lại chênh lệch khá nhiều. Hàng Bộ lưu điện ups online thì khi cúp điện sẽ chuyển đổi mạch 1/1.000.000 giây và giá cả thì cao gấp 5-10 lần Bộ lưu điện ups offline. Bộ lưu điện ups offline thì thời gian chuyển mạch là 10s.
VD: ups APC offline 2200VA có thời gian chuyển mạnh 10s
ups GTEC ZP120i 2K – 2KVA online có thời gian chuyển mạch 1/1.000.000s

Thiết kế Bộ lưu điện ups 2kva. Vì mỗi hãng có một thiết kế riêng

Bộ lưu điện ups 2kva sẽ có 2 loại là Loại dự báo đèn led và Loại có màn hình LCD. Nếu bạn là dân kĩ thuật thì nên chọn loại Bộ lưu điện ups 2kva đèn led vì bạn hiểu rõ các đèn hoạt động như thế nào và cách thiết lập cài đặt thông số nó trên máy tính bằng phần mềm như thế nào. Bộ lưu điện ups 2kva có màn hình LCD thì dễ dàng cài đặt, tất cả thông số đều thể hiện trên màn hình

VD: UPS APC Smart SURT2000XLI 2000VA thiết lập bằng phần mềm trên máy tính
ups GTec ZP120i 2K – 2KVA thiết lập dễ dàng bằng màn hình LCD

Mình đã tóm tắt 5 điều cần biết khi mua Bộ lưu điện ups 2kva. Mỗi bạn sẽ có một cách nhìn nhận khác sau nhưng chung quy khi bạn bắt đầu chuẩn bị mua thiết bị Bộ lưu điện ups 2kva cho máy tính thì bạn cần nắm rõ những điều trên để khi chọn ups không bị ngỡ ngàng giữa 1 tràng thông số trên ups.
Cần tư vấn thêm hoặc bạn nào thắc mắc 1 số thông số kĩ thuật, cách sửa chữa về Bộ lưu điện ups GTEC thì add zalo mình 0909.65.66.22.

Dịch vụ tại công ty VBS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *