Tại sao INVERTER là bộ phận quan trọng trong Bộ lưu điện UPS GTEC?

Chúng ta cần tìn hiểu INVERTER là gì và vị trí INVERTER trong Bộ lưu điện UPS GTEC

INVERTER là thiết bị biến tần được dùng rất nhiều trong các thiết bị điện thời nay như máy lạnh chạy inverter, tủ lạnh chạy inverter,… trong các thiết bị điện gia dụng dùng để điều chỉnh khả năng tiêu thụ, sử dụng điện trong gia đình.

Nhưng INVERTER trong thiết bị UPS GTEC là thiết bị được sử dụng chủ yếu để chuyển đổi nguồn điện từ ắc quy DC trong hệ thống ups thành nguồn điện xoay chiều AC cho các thiết bị tải sử dụng. Hệ thống inverter (Biến tần) được sử dụng trong hầu hết các thiết bị ups hiện nay.

Mạch điện 1 trong ups

Nhiệm vụ của hệ thống inverter được sử dụng trong bộ lưu điện UPS:

+Chuyển đổi dòng điện sạc vào ắc quy và tự điều chỉnh dòng sạc ắc quy thích hợp.

+Biến đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều.

Bộ lưu điện UPS GTEC sử dụng công nghệ inverter đảm bảo được quá trình chuyển đổi dòng điện đầu ra cho thiết bị tải sử dụng, bảo vệ ắc quy, tăng thời gian sử dụng ắc quy.Bảo vệ thiết bị trước những trường hợp gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất kinh doanh, giảm thiểu khả năng gây nguy hại đến máy móc thiết bị.

Tóm lại: Hiện nay công nghệ biến tần inverter là công nghệ tiên tiến trong hệ thống ups giúp cho ups hoạt động với thời gian dài, kéo dài tuổi thọ ắc quy, Giúp cho dòng điện nguồn ra ổn định cho các thiết bị tải sử dụng (ổn áp và ổn tần). Bảo vệ tối đa cho thiết bị điện.

Bộ lưu điện ups là thiết bị nguồn điện dự phòng cho các thiết bị điện sử dụng nguồn điện liên tục tránh trường hợp cúp mất điện gây ảnh hưởng đến thiết bị và cài đặt lại thiết lập của thiết bị điện từ đầu.  Thiết bị inverter là một thiết bị nhỏ dùng để chuyển đổi , điều  chỉnh điện áp ổn định.

Mạch điện 2 trong ups

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *