Bộ lưu điện UPS GTEC và khả năng chống sấm sét lan truyền

Bộ lưu điện UPS GTEC ngoài khả năng lưu trữ nguồn điện dự phòng còn có khả năng đặc biệt là chống sấm sét lan truyền. Một trong những khả năng cần thiết trong các mùa mưa bão ở những khu công nghiệp có diễn biến thời tiết xấu thường xuyên.

Theo điều tra tại nhiều nhà máy trên toàn quốc vào năm 2017, Việc thiết bị hư hỏng gây ra bởi sét là sự lan truyền sét theo đường cấp nguồn và đường lan truyền tín hiệu. Vì vậy để hạn chế những thiệt hại về thiết bị thì các nhà máy lắp đặt những thiết bị hệ thống chuyên về cắt sét và cắt lọc sét. Tuy nhiên nếu có thêm bộ lưu điện UPS GTEC được lắp đặt thì sẽ tối ưu hiệu quả chống sét lan truyền tới thiết bị giảm tuyệt đối về thiệt hại tài sản của doanh nghiệp.

Mô hình đường đi của sét lan truyền

Sấm sét thường gây thiệt hại cho thiết bị nhà máy theo 2 con đường chính là: Sét lan truyền theo đường cấp nguồnsét lan truyền theo đường tín hiệu. Bộ lưu điện UPS GTEC thường là thiết bị chống sét lan truyền theo đường cấp nguồn.

UPS GTEC – Chống sét lan truyền theo đường cấp nguồn

Những vấn đề khi gặp phải trong mùa mưa gây ảnh hưởng đến thiết bị là Nước và sét. Nước chắc chắn là yếu tố lớn nhất gây ảnh hưởng đến thiết bị điện. Nhưng với sự biến đổi khí hậu, Sét cũng là yếu tố cần các nhà máy chú tâm cần loại bỏ tránh gây hư hại đến máy móc của doanh nghiệp.

Tính năng chống sét làn truyền là tính năng được tích hợp thêm trong bộ lưu điện UPS GTEC. Khi thần sấm đặt búa gõ vào đầu nhà máy thì anh chàng UPS GTEC sẽ đáp trả và bảo vệ hiệu quả thiết bị của bạn.

Khi bị sét lan truyền thì sẽ tạo ra một năng lượng điện áp lớn,quá điện áp xung ảnh hưởng lớn đến vấn đề điện áp của thiết bị điện. UPS GTEC đặc biệt tích hợp thiết bị chống sét lan truyền cấp nguồn với khả năng chịu xung quá áp, cắt đa xung. Bảo vệ các thiết bị tải tiêu thụ được kết nối vào UPS sẽ không chịu xung áp hoặc xung nhỏ ở mức độ giới hạn. Do đó bạn sẽ không còn lo về thiết bị hay đường dây điện nguồn bị thiệt hại khi bị sét đánh.

Hệ thống UPS GTEC thường được lắp đặt thêm những bộ lọc nhiễu lọc xung. Ngoài ra một số UPS GTEC công suất lớn sẽ được trang bị thiết bị Surge Protective Devices (SPD hay là TVSS), thiết bị này sẽ giảm xung điện áp xuống đúng mức quy định của các tiêu chuẩn an toàn Safety IEC EN 62040-1; EMC IEC EN 62040-2 C2.

Bộ lưu điện ups cho nhà máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *