Tại sao cần mua sạc dự phòng chính hãng cho thiết bị tại TPHCM?

Bộ lưu điện UPS là mô hình kích thước lớn của sạc dự phòng.

Sạc dự phòng cũng giống như sản phẩm Bộ lưu điện UPS. Nó là nguồn cung cấp dòng điện cho thiết bị bằng pin sạc (Ắc quy của UPS). Vì vậy ta nên chọn đúng Bộ sạc dự phòng cho thiết bị của mình để đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như cần chọn đúng Bộ lưu điện UPS để đảm bảo nguồn điện ổn định cho Nhà máy và hệ thống thiết bị.

Khái niệm sạc dự phòng là gì?

Sạc dự phòng cho iphone

Tương tự khái niệm về Bộ lưu điện UPS thì Sạc dự phòng là một viên pin có chứa nguồn năng lượng khá lớn, thường là khoảng từ 5000mAh hoặc cao hơn. Dung lượng của sạc dự phòng thường gấp nhiều lần những viên pin được trang bị sẵn trên các thiết bị di động như smartphone, tablet, smartwatch,… Chúng ta có thể sử dụng sạc phòng để sạc được vài lần cho smartphone khi không có sẵn nguồn điện.

Sạc dự phòng có tốt cho pin smartphone không?

Nhờ tính di động và tiện dụng của sạc dự phòng nên nó đã trở thành vật bất ly thân của khá nhiều người, đặc biệt là người dùng các thiết bị có dung lượng pin không cao như các smartphone giá rẻ, thậm chí là cả các mẫu smartphone cao cấp.

Công nghệ trên smartphone ngày càng được cải tiến và nâng cấp nhanh đến chóng mặt. Đặc biệt là màn hình ngày một lớn, độ phân giải đã lên tới 2K, 4K tiêu thụ nhiều năng lượng, nhưng thiết kế lại phải mỏng nhẹ đi. Việc trang bị pin dung lượng khủng trên những thân hình mảnh mai như vậy thực sự là bài toán khó đối với nhà sản xuất. Vì vậy, để đáp ứng được nhu cầu về thời lượng sử dụng, bạn chỉ còn cách cách sử dụng sạc dự phòng để bổ sung cho khiếm khuyết đó mà thôi.

Sạc dự phòng cho nhiều điện thoại

Tuy nhiên, sạc dự phòng cũng còn một số hạn chế như việc không hỗ trợ công nghệ sạc nhanh, sạc pin chậm, mất nhiều thời gian để nạp năng lượng cho sạc dự phòng, chưa có nhiều phụ kiện để chống sốc, chống va đập,…
Sử dụng sạc dự phòng sao cho đúng cách?

Vì sao Bạn nên mua sạc dự phòng và Bộ lưu điện UPS chính hãng?

Cũng Như Bộ lưu điện UPS, chúng ta cần phải đảm bảo sử dụng Sạc dự phòng đúng phương pháp và đúng cách để tránh ảnh hưởng đến tưởi thọ của sạc dự phòng và tuổi thọ của pin smartphone.

– Trong 3 lần sạc đầu tiên, nên sạc liên tục từ 10 – 12 tiếng, sử dụng hết dung lượng pin sau đó mới tiếp tục sạc.
– Từ lần sử dụng thứ tư trở đi: nạp xả pin bình thường, nhưng không được để cạn pin (sẽ dễ dẫn đến hiện tượng mất tích điện), nên sạc khi pin chỉ còn một nấc.

– Sau khoảng 30 lần sạc thì nên để pin cạn kiệt một lần rồi nạp điện lại trong 10 – 12 tiếng để tái tạo năng lượng, duy trì tuổi thọ và hạn chế chai pin.

– Hạn chế vừa nạp vừa xả pin cùng lúc.

– Sử dụng dây cáp và củ sạc chất lượng (cách lựa chọn tương tự như chọn mua pin dự phòng đã đề cập ở trên).

– Sử dụng đúng cổng đầu ra: với những loại pin có 2 cổng ra, nhà sản xuất sẽ trang bị 2 chuẩn khác nhau (thường là 5V – 1A cho điện thoại và 5V – 2A cho máy tính bảng). Tuy nhiên, những smartphone đời mới hiện nay đều có thể sạc bằng cổng 5V – 2A. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ thông số sạc mà thiết bị của bạn hỗ trợ.

– Quan trọng: luôn để pin nơi khô ráo, thoáng mát và không nên cắm sạc trong thời gian quá lâu. Cách đây ít ngày, vụ cháy chung cư ở quận 2 đã được xác định là do cắm sạc pin dự phòng lâu ngày nên pin bị quá nhiệt rồi bén lửa vào các vật dụng xung quanh làm bùng lên đám cháy.

Sạc dự phòng chính hãng

Công ty TNHH Kỹ Thuật VBS chuyên cung cấp Bộ sạc dự phòng, Bộ lưu điện ups chính hãng tại Việt Nam.

Xem Thêm:

Tại sao máy biến áp Khô đang dần thay thế máy biến áp dầu trên thị trường?

Nguồn điện dự phòng UPS GTEC và vai trò của Bộ lưu điện ups

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *