5 Điều bạn cần biết khi sử dụng Bộ lưu điện UPS GTEC?

Sự phát triển của kinh tế cho thấy Bộ lưu điện UPS GTEC không còn là một thiết bị lạ đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.Bộ lưu điện UPS GTEC sở hữu nhiều tính năng vượt trội, có thể lưu điện để cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian thích hợp phù thuộc vào thiết bị và công suất của thiết bị sử dụng nguồn điện.

UPS GTEC Bộ lưu trữ điện bảo vệ thiết bị của bạn

UPS như chúng ta đã biết là một bộ lưu trữ điện và cung cấp nguồn điện cho các thiết bị. Bộ lưu điện  là hệ thống gồm ắc quy và bộ vi xử lý ups lưu trữ và cung cấp nguồn điện liên tục cho các thiết bị hoạt động không ngừng nghỉ tránh bị gián đoạn hay hoãn lại đột ngột gây ra những sự cố không cần thiết cho người vận hành (Mất dữ liệu,gián đoạn việc sản xuất…). Ngoài ra Bộ lưu điện còn là một thiết bị giúp ổn định dòng điện, lọc những song nhiễu, duy trì điện áp cho tất cả các anh em ở phía sau dùng nguồn điện của ups để hoạt động và bảo vệ anh em thiết bị khỏi những sự cố do điện gây ra.

Tùy vào từng loại UPS chúng ta sẽ có những thông số kĩ thuật khác nhau và cách đấu nối khác nhau với từng thiết bị với nguồn vào của nhà máy. Nhưng điều chúng ta cần phải quan tâm nhất là hệ thống Bộ lưu điện của chúng ta phải cung cấp nguồn điện cho các thiết bị tải là bao nhiêu (Công suất của tải) và dựa vào kiến thức chuyên ngành chúng ta sẽ biết được một cách chính xác tương đối là hệ thống anh em phía sau ups sẽ hoạt động được bao nhiêu thời gian khi tình trạng mất điện xảy ra.

Bộ lưu điện ups bảo vệ thiết bị

Đảm bảo sự an toàn của hệ thống anh em phía sau bằng UPS

Bộ lưu điện cũng là một thiết bị bảo vệ an toàn cho các hệ thống anh em phía sau sử dụng nguồn ra của ups. Khi sự cố mất điện xảy ra, Bộ lưu điện có chức năng cung cấp nguồn điện dự phòng cho thiết bị anh em sử dụng liên tục trong khoảng thời gian chạy nguồn điện thay thế. Giúp bảo vệ dữ liệu của bạn tránh nguy cơ mất hoặc reset về 0 hay phải cài đặt thiết bị từ số 0 gây mất thời gian vận hành.

Chúng ta sẽ lấy ví dụ về hoạt động thông tin và truyền tải mạng (Tủ sever mạng, hệ thống máy chủ sever) hoặc đơn giản hơn là máy tính bàn, máy bộ chúng ta sử dụng. Khi sự cố mất điện thì máy chủ sẽ mất điện dẫn đến không hoạt động nếu không có hệ thống UPS GTEC thì sẽ gây mất dữ liệu.

Chúng ta thử nghĩ nếu trong một hệ thống quán internet hiện nay. Với một máy chủ sẽ quản lý hàng trăm máy nhỏ. Khi sự cố mất điện xảy ra, nếu không có hệ thống bộ lưu điện ups thì máy chủ sẽ ngừng và mất tất cả dữ liệu về thông tin giờ chơi, số tiền máy con chơi được và cần phải trả. Điều đó gây thiệt hại quan trọng đến chủ quán internet.

Phương pháp bảo quản UPS GTEC

Chúng ta cần biết rõ hệ thông Bộ lưu điện ups là gì? Thì từ đó chúng ta sẽ lựa chọn từng loại cho tùy mục đích của chúng ta. Khi quyết định mua một thiết bị Bộ lưu điện ups để sử dụng thì các bạn cần quan tâm đến công suất của ups để tránh trường hợp gây quá tải cho ups khi sử dụng làm giảm tuổi thọ của ups.

Khi Bộ lưu điện hoạt động chúng ta cần phải nhận biết rằng, tất cả thiết bị anh em phía sau phải được kiểm tra công suất để tránh gây quá tải cho hệ thống bộ lưu điện ups.

Khi bộ lưu điện ups hoạt động, các bạn cần phải kiểm tra xem nhiệt độ ups thường xuyên trên màn hình LCD tránh trường hợp ups quá nóng gây giảm tuổi thọ của nó. Cần lắp đặt hệ thống điều hòa để giảm lượng hơi nóng khi UPS hoạt động.

Khi sử dụng UPS chúng ta tránh trường hợp sử dụng bộ lưu điện ups đến cạn kiệt nguồn ắc quy. Cùng như điện thoại khi dùng cạn kiệt pin sẽ dẫn đến cúp nguồn và thời gian dòng điện vào để sạc lại cho pin rất lâu. Ắc quy cũng vậy khi sử dụng nếu cạn kiệt nhiều lần quá thì sẽ dẫn đến sạc ắc quy sẽ khó khan và có thể gây hư hỏng và giảm tuổi thọ của ắc quy.

Bộ lưu điện ups cũng là một thiết bị điện?

Bộ lưu điện ups chung quy lại cũng là một thiết bị điện. Một thiết bị anh để giúp bảo vệ cho đàn em của mình tránh các sự cố mất điện và mất dữ liệu, có thể là hư hỏng nếu ngắt điện đột ngột. Điều lưu ý khi sử dụng Bộ lưu điện ups để kéo dài tuổi thọ của nó là phải tang cường bảo trì bảo dưỡng toàn bộ bộ lưu điện ups thường xuyên trong quá trình sử dụng.

Vì nó là một thiết bị điện nên sẽ có từng thông số kĩ thuật đối với từng loại ups. Chúng ta cần sử dụng ups sao cho đúng thông số của nó. Tránh trường hợp Bộ lưu điện ups nguồn vào ups 1 phase sử dụng cho hệ thống điện nhà máy 3 phase. Nguồn ra ups 3 pha sử dụng cho hệ thống anh em ups nguồn vào 1 phase.

Trong vài trường hợp sẽ xảy ra sự cố của Bộ lưu điện ups, chúng ta cần phải thực hiện kiểm tra và tắt nguồn của ups kịp thời.

Những lưu ý quan trọng khi sửa chữa UPS GTEC

Khi sửa chữa thiết bị cần thực hiện một cách cẩn trọng bởi trong Bộ lưu điện ups có rất nhiều hệ thống mạch nhỏ. Một số Bộ lưu điện ups có tải trọng lớn thì rất nhiều hệ thống tụ – khi ấy khi đã tắt điện ups hoàn toàn thì hệ thống tụ vẫn tích trữ điện có thể gây giật điện với người đang sửa chữa. Vì thế chúng ta cần đợi 1 thời gian tầm 5-10 phút để tự có thể xả điện hoàn toàn.

Khi vệ sinh Bộ lưu điện ups chúng ta cần dùng máy thổi bụi. Không được dùng máy hút bụi vì như thế có thể vô tình hút một số tụ điện nhỏ trong bảng mạch vào máy hút, gây thêm nhiều biến cố hơn.

Tóm lại, Khi bạn muốn lắp đặt UPS GTEC thì bạn sẽ được tư vấn từ khái quát đến trọng tâm của thiết bị UPS từ công ty chúng tôi. Công ty TNHH Kỹ Thuật VBS sẽ là một lựa chọn tốt khi bạn chuẩn bị chọn mua một thiết bị Bộ lưu điện ups cho hệ thống anh em của mình.

Công Ty TNHH Kỹ Thuật VBS với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn lắp đặt sản phẩm UPS và bảo dưỡng, sữa chữa thiết bị Bộ lưu điện ups và cung cấp các linh phụ kiện đi kèm UPS.

Hop dong bao tri bảo dưỡng bộ lưu điện ups

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *