0909 65 66 22

Hệ thống máy chủ là gì? Tại sao máy chủ cần Bộ lưu điện dự phòng?

UPS GTEC — Bộ lưu điện của nước nào? Sự ra đời của Bộ lưu điện ups?
Tháng Một 11, 2019
Cần Báo Giá Bộ lưu điện UPS 10kva Tại Miền Trung
Tháng Tư 19, 2019
Show all

Hiện nay thời đại công nghệ thông tin, mọi quá trình lưu trữ, bàn bạc công việc, mọi thứ đều qua internet, các thông tin, sản phẩm, tin tức , mọi thứ đề được lữu trữ trên một hệ thống máy chủ, giúp cho người sử dụng truy cập vào bất kỳ lúc nào chỉ cần có mạng internet.

Sự trao đổi dữ liệu giữa máy chủ và Người dùng

Máy chủ dùng để trao đổi dữ liệu với máy tính

Vậy truy cập liên tục như vậy thì cần phải có thiết bị hỗ trợ để giảm sự cố cho người sử dụng, riêng về hệ thống máy chủ thì vấn đề ổn định và hoạt động 24/24 là điều rất cần thiết, các bạn biết ấy, các giao dịch ngân hàng được thực hiện liên tục, quá trình mất kết nói chỉ 1s thôi đã gây ra rất nhiều thiệt hại.

Một hệ thống máy chủ Tại Mỹ

 Nhiều lần như vậy thì quá trình khách hàng sử dụng sẽ cảm thấy chán nản, và sẻ không sử dụng hệ thống máy chủ của bạn nữa. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của máy chủ.

– Sự ổn định nguồn điện: điều này là rất quan trọng,chúng đánh giá được quá trình hoạt động của thiết bị, nguồn điện bất ổn, gây ra những sự cố hỏng hóc thiết bị, quá trình bảo trì bảo dưỡng sẽ rất mất nhiều thời gian và tốn kém chi phí. Điện bất ổn gây thiệt hại rất nhiều cho hệ thống, thiết bị hệ thống máy chủ lên đến hàng tỷ đồng, sự cố bất ổn này sẽ gây ra vấn đề giảm tuổi thọ thiết bị, thậm chí ngừng hoạt động luôn khi có sự cố bất ổn liên tục xảy ra.

Hệ thống máy chủ trong quản lý ATM

Mô hình máy chủ trong quản lý Hệ thống ATM

Hầu hết các hệ thống đều trang bị cho mình một thiết bị ổn áp để cải thiện dòng điện, thế nhưng ổn áp chỉ phần nào giúp cân bằng thôi, khi có sự có nhíu điện hoặc thiết bị công suất lơn hoạt động thì ổn áp cũng không kịp để cân bằng. Chính vì thế tôi xin giới thiệu đến các trung tâm datacenter và các khu vực có hệ thống máy chủ biết một thiết bị có thể ngăn cản tối đa được các sự cố này đó là bộ lưu điện ups, thiết bị này giúp ích rất nhiều cho quá trình cân bằng điện, ngoài ra chúng còn có hệ thống nguồn điện dự phòng. Một điều đặc biệt ở thiết bị này là quá trình lấy điện trong ắc quy ra, nhưng chúng vẫn giữ nguyên nguồn điện áp. giúp hệ thống không hề bị ảnh hưởng.

Hệ thống bộ lưu điện cho máy chủ

Bộ lưu điện cho máy chủ thường được lắp đặt các công suất từ 20kva 40kva 60kva đến 400kva

Vậy nguồn dự phòng là gi? nó chúng là nguôn điện được dự trữ trong ắc quy, khi có sự cố mất điện xảy ra, ngay lập tức chúng lấy luôn điện trong ác quy ra để sử dụng, tránh trường hợp thiết bị điện tử bị sốc điện.

Qua trình cân bằng điện áp sẽ giúp bảo vệ tốt nhất cho thiết bị điện tử, ổn định cho hệ thống máy chủ, hơn nữa việc đầu tư bộ lưu điện ups online kèm theo với máy phát điện thì chúng sẽ đảm bảo cho bạn rằng hệ thống luôn luôn hoạt động khi có sự điên như nào đó xảy ra.Thông thường hệ thống máy chủ thường sử dụng các thiết bị ups 20kva đến ups 40kva hay được gọi là ups server

Bộ lưu điện dự phòng như pin sạc dự phòng

================================================================================

Xem Thêm:

Lắp đặt Bộ lưu điện UPS GTEC cho hệ thống Trung tâm dữ liệu (Data Center)

4 Lợi ích khi lắp đặt bộ lưu điện ups cho máy tính văn phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *